top of page
anh_sach.jpg

Từ Kiến trúc sư thành Bác sĩ tại Hoa Kỳ

Ra mắt tháng 10/2019 tại Việt Nam, quyển sách kể về hành trình của Dr Wynn từ khi còn là một cậu học sinh tại trường Chuyên Bạc Liêu, rồi lên Sài Gòn học kiến trúc, sang Mỹ bắt đầu lại với ngành này đến khi rẽ hướng học Y để trở thành Bác sĩ. Mời quý vị theo dõi hành trình.

Mục lục

muc luc 1.JPG
muc luc 2.JPG

Lời tựa

 

Tôi cảm ơn ba má đã mang tôi đến cuộc sống này, đó là món quà quý nhất trên đời. Nhờ ba má nuôi nấng và chăm sóc, tôi mới đi xa được như ngày hôm nay. Cảm ơn chị và em đã thay tôi lo lắng cho gia đình trong suốt những năm tôi miệt mài đi học. Tôi đặc biệt cảm ơn má vì đã luôn là chỗ dựa bình yên cho tôi.

 

Cảm ơn rất nhiều thầy cô đã truyền cảm hứng và dạy dỗ tôi. Trải qua nhiều khó khăn và thất bại, tôi nhận ra một yếu tố cực kỳ quan trọng dẫn đến thành công là được học với thầy cô giỏi. Tôi may mắn có rất nhiều thầy cô tuyệt vời đã hướng dẫn tôi vượt qua những khó khăn. Cách tốt nhất tôi cảm ơn những người thầy cô tuyệt vời này là chia sẻ những bài học trong chuyến hành trình từ Kiến trúc sư thành Bác sĩ tại Hoa Kỳ.

 

Trong quyển sách này, thân mời bạn đọc cùng tôi dạo bước từ thị xã Bạc Liêu lên Sài Gòn học đại học rồi qua Mỹ chật vật những bước đầu, cùng tôi làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh, cùng tôi bước vào giảng đường đại học, phòng nghiên cứu hay bệnh viện tại những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và Anh Quốc như Đại học Michigan, Harvard, Columbia, Yale, Cardiff, hay Đại học Nam California. Hy vọng những câu chuyện thực tế từ cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị về đào tạo nghề Kiến trúc sư, nghề Bác sĩ, về trường Kiến trúc, trường Y, về chương trình nội trú chuyên khoa, nghiên cứu Y khoa cùng góc nhìn khác về ngành sức khỏe tại Hoa Kỳ.

 

Cảm ơn tổ chức Y khoa VietMD đã giúp tôi giảng dạy các bác sĩ và sinh viên tại Việt Nam. Nhờ VietMD tôi đã có những đồng nghiệp tuyệt vời giúp tôi hoàn chỉnh quyển sách này, nhất là Dược sĩ Trần Thị Thùy Dương, đại diện VietMD tại Việt Nam đồng thời cũng là trợ lý của tôi.

 

Tôi đặc biệt cảm ơn và tri ân bệnh nhân của tôi, nhất là những người đã mất. Mỗi bệnh nhân là một bài học về cuộc sống giúp tôi trưởng thành hơn. Mỗi bệnh nhân là một động lực để tôi học thêm kiến thức mỗi ngày. Nhờ bệnh nhân, tôi nhận ra mình còn phải cố gắng hơn nữa trên con đường hành nghề bác sĩ. Và cũng nhờ bệnh nhân, tôi có động lực để viết sách và làm các công việc thiện nguyện khác.

 

Tôi cảm ơn những người bạn lớp Kiến trúc K96A1, lớp Kiến trúc Michigan 2003, và khóa Tiến sĩ Y khoa 2011 trường Y bang New York, các bạn sinh viên và bác sĩ nội trú đã ủng hộ tôi. Sau một đoạn đường dài, tôi nhận ra chỉ cần đam mê, kết nối với người cùng chí hướng và kiên trì nỗ lực, bạn sẽ thành công.

 

Sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn về nghề nghiệp trong cuộc đời, nhất là trước ngã rẽ chuyển đổi qua một nghề mới hoàn toàn xa lạ. Tôi mong cuốn sách này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh để quyết định. Hãy đi theo đam mê của mình. Vì nếu bạn dám chọn lựa, bạn sẽ dám thành công.

 

PGS. BS. Huỳnh Wynn Trần Los Angeles, Hoa Kỳ 2019

bottom of page